SỨC KHỎE

Lời nhắn của người từng mắc bệnh Tiểu đường

Bản thân tôi trước đây bệnh tật đầy thân, chạy chữa khắp nơi, nhọc thân tốn tiền mà bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm.

Năm 2015, tôi phát hiện mình mắc bệnh trĩ, thái hóa cột sống và xẹp đĩa đệm L4, L5 cùng một lúc. Mỗi khi đi ngoài ra toàn máu tươi, cảm giác rất khó chịu. Các cơn đau giày vò tôi rất khổ sở.

Đến năm 2016, tôi thấy bản thân ăn uống nhiều nhưng cứ bị xuống kí, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, rã rời tay chân. Tôi đi đến bệnh viện thành phố để khám thì mới biết mình mắc bệnh tiểu đường, kèm theo bệnh cao huyết áp. Bác sĩ cho uống thuốc thường xuyên nhưng chỉ số đường huyết không về được mức bình thường.

Đến năm 2020, trong một lần đi thi cờ tướng, tôi lên cơn nhồi máu cơ tim và được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật và đặt ba stent. Sau khi xuất viện thì tôi sút đến tận sáu kí. Tháng nào cũng phải đến bệnh viện lấy cả bịch thuốc to.

Kể từ đó, sức khỏe của tôi suy giảm hẳn, làm việc khoảng vài chục phút là thấy nghẹn ở ngực, hồi hộp và sức lực rất yếu, rất mệt mỏi.

Lê Văn Nam, sinh năm 1966. Hiện tôi đang sống tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Số điện thoại của tôi là 0908 299 038.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x